Chùa Di Đà tọa lạc tại thôn Đăng Đừng, xã Đa Tốn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, cách TP. Bảo Lộc khoảng 30 km. Mẫu thiết kế chùa đẹp này được xây dựng vào năm 2005 với diện tích khoảng 13 ha, đây là nơi tu học và hành đạo của các đạo tràng Kinh, Châu Mạ, Tày, K ‘Hồ.

Chùa Di Đà Thôn Đăng Đừng, xã Đa Tốn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, cách TP. Bảo Lộc khoảng 30 km. Mẫu thiết kế chùa đẹp này được xây dựng vào năm 2005 với diện tích khoảng 13 ha, đây là nơi tu học và hành đạo của các đạo tràng Kinh, Châu Mạ, Tày, K ‘Hồ.

Chùa Di Đà – Mẫu thiết kế chùa đẹp với kiến ​​trúc độc đáo tại xứ sở sương mù

Để đến chùa, hãy hỏi đường về phía thác Damb’ri từ trung tâm thành phố. Tiếp theo, bạn chú ý bảng chỉ dẫn và rẽ phải vào công viên hoa Jizōsaka và đi thẳng theo con đường đất đỏ khoảng 5km là có thể tới Chùa Đăng Độ. Trên đường đi quý khách có thể tham quan các thắng cảnh tuyệt vời như thác Đamb’ri, nông trường chè Tam Đường, Thịnh Thái, …

Thiết kế chùa này được xây dựng vào năm 2005 với diện tích ban đầu lên đến 13ha. Đây là công trình kiến ​​trúc Phật giáo độc đáo lớn nhất tại Bảo Lộc, là sự kết hợp giữa phong cách Châu Mạ và kiến ​​trúc Tây Nguyên truyền thống. Ngoài ra, nơi đây còn là nơi sinh hoạt, tu tập của các đạo tràng phật tử các dân tộc trong vùng.

Mẫu thiết kế chùa đẹp

Cổng chùa Di Đà.

Ngôi chùa Việt Nam – Kỷ lục di sản văn hóa

Khuôn viên chùa Di Đà

Chùa Di Đà với quần thể kiến ​​trúc độc đáo, kết hợp hài hòa Phong cách kiến ​​trúc Phật giáo, Chau Ma và kiến trúc Tây Nguyên. Ngay khi bước chân vào chùa, du khách và các phật tử sẽ bắt gặp đầu tiên là những đồi chè xanh ngút ngàn bao quanh khuôn viên chùa. Từ cổng chính chùa bước xuống với hai bên là nương chè xanh mướt, hai hàng cau thẳng tắp tạo nên vẻ đối xứng khá đẹp mắt. Tiểu cảnh hồ sen, tiểu cảnh như những ngôi chùa Việt Nam khác.

Mẫu thiết kế chùa đẹp

Cầu thang từ cổng vào khuôn viên chùa.

Đi sâu vào bên trong một chút, bên phải bên trái là ngôi miếu nằm giữa hồ nước rộng với lối đi giống kiến ​​trúc chùa Một Cột đẹp ở Hà Nội. Ngôi chùa có sân để xe khá rộng, lối vào chính điện hai bên là tượng hai con voi lớn đang quay mặt vào nhau trông rất uy nghi, thế voi rất gần và cũng là một trong những nét văn hóa của người Tây Nguyên . đặc sắc.

Mẫu thiết kế chùa đẹp

Mẫu thiết kế chùa đẹp

Mẫu thiết kế chùa đẹp

Miếu nằm giữa một hồ nước rộng, có vỉa hè với kiến ​​trúc giống chùa Một Cột ở Hà Nội.

Xung quanh chùa là những con đường dạo bộ, tiểu cảnh hồ nước, cây xanh, rừng thông, tượng phật quan thế âm bồ tát, tượng phật Thích Ca Mâu Ni dưới gốc cây bồ đề, tượng phật A Di Đà … Bước chân nhẹ nhàng ghé thăm từng nơi của chùa mà lòng thấy bình yên vô cùng. Yên bình.

Mẫu thiết kế chùa đẹp

Tượng Phật Thích Ca dưới gốc cây bồ đề.

Mẫu thiết kế chùa đẹp

Tượng Bồ tát Địa Tạng.

Phía sau chùa là những du khách, trai đường… đây là nơi tiếp khách của chùa, nơi tham gia khóa tu hay cũng là vui chơi cho những du khách muốn ở lại chùa lâu hơn để tĩnh tâm, thiền định. Hiện chùa đang được sửa chữa và xây dựng thêm.

Mẫu thiết kế chùa đẹp

Kiến trúc chùa Di Đà

Công ty thiết kế kiến ​​trúc xây dựng chùa cách kiến trúc đình làng Ở Tây Nguyên, người dân Tây Nguyên quan niệm nhà Rông, là nhà sàn là nơi tụ khí của trời đất để che chở cho dân làng nên mỗi nhà rông đều có nơi thờ cúng linh thiêng. các đối tượng. khi chỉ là con dao, cục đá, sừng trâu …

Mẫu thiết kế chùa đẹp
Mẫu thiết kế chùa đẹp

Ngôi chùa được xây dựng theo kiểu nhà rông Tây Nguyên.

Trong các yếu tố tạo nên bản sắc văn hóa Tây Nguyên, nhà rông có vai trò quan trọng. Quan trọng bởi bên cạnh giá trị vật chất là nơi ẩn chứa những tầng văn hóa tinh thần rất bền vững của cư dân Cao nguyên.

Mẫu thiết kế chùa đẹp

Không chỉ là tinh thần, đó là máu, mồ hôi, nước mắt, vinh quang và tự hào, là ba khát vọng cao cả còn sót lại của con người trước thiên nhiên, trước vũ trụ. Người ta thường đánh giá sự giàu có của một buôn làng Tây Nguyên qua nhà rông. Đình chỉ gắn với làng, không có đình huyện, đình liên làng vì gắn với sinh hoạt, tín ngưỡng của một cộng đồng nhất định.

Mẫu thiết kế chùa đẹp

Tháp chuông.

Mái đình với hoa văn “lưỡng long chầu nguyệt” là mô típ chủ đạo trong lối kiến ​​trúc đình chùa… của Việt Nam. Nó là biểu tượng của cội nguồn dân tộc Việt Nam, mang lại sức sống, làm cho mùa màng tươi tốt. Bên cạnh đó là những họa tiết chim cò, vũ công giã gạo thổi khèn mang đậm nét họa tiết của văn hóa Việt Nam nói chung, văn hóa Tây Nguyên nói riêng.

Mẫu thiết kế chùa đẹp

Hoa văn “con cò” trên mái nhà.

Mẫu thiết kế chùa đẹp

Mô típ hai người có ruộng lúa, nhà rông của Tây Nguyên.

Mẫu thiết kế chùa đẹp

Đường đến chùa sẽ đi qua khung cảnh tuyệt vời của thác Damb’ri.

Khách hàng có nhu cầu thiết kế, xây dựng đền thờ. Vui lòng liên hệ với luxamcc qua hotline: gặp ÔNG. Dat để được tư vấn và nhận đơn giá thiết kế phòng thờ mới nhất

[ad_1]

[ad_2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may have missed